8 biến chứng thường gặp của độn cằm

Tạo hình thẩm mỹ với độn cằm không còn quá xa lạ, kết quả sau phẫu thuật là một vẻ đẹp mỹ mãn, hoàn thiện. Cằm từ tròn, vuông, cằm to bạnh, cằm lẹm, ngắn nhanh chóng thon gọn đúng chuẩn Vline. Nhưng ai ngờ rằng, đứng trước ca phẫu thuật độn cằm chị em có thể sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau là 8 biến chứng thường gặp của độn cằm, nếu bạn đang có ý định độn cằm nên biết.

Độn cằm có thể gây ra rủi ro biến dạng khuôn mặt khiến nhiều người sợ hãi, vậy có nên độn cằm không? chúng ta cùng tìm câu trả lời tại đây

1. Chảy máu nhiều, không cầm được máu

Không riêng gì độn cằm mà những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ khác khi đã đụng chạm đến dao kéo nếu bác sĩ không đủ chuyên môn tốt, trang thiết bị lạc hậu, không bắt kịp công nghệ thì những sơ xuất dẫn đến sau điều trị vết thương không cầm được máu, rỉ máu nhiều là một trong những biến chứng thường gặp nhất của độn cằm.


Nên theo dõi sau khi bác sĩ khâu vết rạch ở niêm mạc trong của môi dưới, hãy tránh ăn những đồ ăn cứng và tránh nhai, nói quá nhiều trong vòng 1 tuần đầu. Sau khi khâu vết rạch và về nhà, bạn thấy máu chảy không ngừng, chảy nhiều hơn và súc miệng không hết thì bạn nên lập tức đến bác sĩ.

Một số bệnh nhân khi thực hiện độn cằm có thể bác sĩ trình độ kém đã không tìm hiểu về tình trạng bệnh máu khó đông của người bệnh và chảy máu nhiều là một hậu quả đáng tiếc.

2. Nhiễm trùng


Vi khuẩn từ bên ngoài có thể xâm nhập rất nhanh qua vết rạch, đôi khi là do việc chăm sóc của chị em sau phẫu thuật không đảm bảo nhưng đôi khi cũng là sự tác trách từ bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ. Các dụng cụ dao, kéo chưa được khử trùng kỹ lưỡng, không sát trùng sạch sẽ vùng cằm và nhất là phòng phẫu thuật chưa đủ tiêu chuẩn, không vô khuẩn. Đây là nguyên nhân căn bản mà dẫn đến vết rạch ở cằm sau độn bị mưng mủ, chảy máu, cằm sưng tấy và đau đớn.

3. Cằm bị lệch Lệch cằm, chuyện tưởng đùa mà lại có thật, chính miếng độn không được bác sĩ cố định ở cằm, thiếu kinh nghiệm độn cằm cùng với đó các vật liệu độn cằm nhân tạo có thể không an toàn đây là nguyên do mà sau khi độn cằm Vline, cằm chỉ tạo được góc nhọn chữ V sau 1 thời gian rất ngắn sau đó lệch hẳn sang 1 bên. Người đối diện hoàn toàn có thể nhìn thấy hiện tượng cằm lệch khỏi vị trí và mất cân đối.

4. Cằm đơ cứng, mất cảm giác


Chị em độn cằm Vline sau khi đã phục hồi hoàn toàn thì sẽ có một chiếc cằm tự nhiên và mọi hoạt động ăn uống, giao tiếp cực kỳ tự nhiên, thoải mái như bình thường. Nhưng có một số chị em do tiêm filler không chất lượng hay độn cằm ở địa chỉ không uy tín mà cằm sau đó cứng đơ, giọng nói bị ngọng, không thể cười lớn hay hát lớn, mọi sinh hoạt giao tiếp cảm thấy vô cùng khó chịu.

5. Cằm nhọn hoắt bất thường


Tỉ lệ vàng Vline của cằm là nếu bạn nhìn trực diện 2 bên xương góc hàm sẽ tạo được 1 góc thon gọn chuẩn chữ V cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Nhưng nếu cằm nhọn quá mức, nhọn hoắt và không còn sự cân đối với tỉ lệ khuôn mặt của bạn nữa, đây là một thảm họa đáng tiếc mà con mắt bác sĩ thẩm mỹ quá tồi tệ.

6. Cằm bị biến dạng

Tình trạng biến dạng cằm là một trong 8 biến chứng thường gặp khi độn cằm mà rất nhiều chị em ca thán. Đây cũng là trường hợp mà các bác sĩ Mika Vũ Thái phải chỉnh sửa rất nhiều, cằm không những lệch mà miếng độn cằm còn khiến cằm lồi, lõm bất thường, không còn là dáng của một chiếc cằm bình thường nữa.


Các bác sĩ cho biết thường đây là hậu quả khi chị em tiêm chất làm đầy vĩnh viễn, loại chứa silicon lỏng mà đã bị cấm. Nếu không sớm loại bỏ hết chất silicon này trong cơ thể, cằm có thể bị nhiễm trùng và hoại tử.

7. Ảnh hưởng dây thần kinh


Vị trí cằm có những dây thần kinh quan trọng, nếu bác sĩ khéo léo và nắm vững tay nghề phẫu thuật cằm chỉ can thiệp ở phần cơ và xương hàm mà thôi. Tuy nhiên sơ xuất có thể dẫn đến đứt dây thần kinh trong quá trình bóc tách mô và nó có thể bạn bị liệt một phần hoặc toàn bộ khuôn mặt.

8. Hoại tử và tháo cằm


Hoại tử cằm và buộc phải tháo cằm là biến chứng nguy hiểm nhất trong độn cằm mà không chị em nào có thể hình dung được ra. Nhiễm trùng, sưng tấy và không kịp thời sẽ là các mô ở cằm bị hoại tử nặng nề, không còn cách nào khác để tránh viêm nhiễm lan rộng cả khuôn mặt hoặc xuống vùng cổ các bác sĩ có thể phải đưa ra quyết định tháo cằm cho bạn.
Nếu chẳng may gặp phải những biến chứng trên thì các bạn đừng lo, mọi vấn đề tác động do độn cằm gây ra vẫn có thể có thể khắc phục được hoàn toàn nếu các bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp phẫu thuật độn cằm ở Mika Vũ Thái trong năm 2017
Một địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ giúp bạn an tâm thực hiện độn cằm Vline và không còn phải lo lắng về những biến chứng của độn cằm.
Thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái - 20 năm kinh nghiệm chuyên các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt là độn cằm. Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Hotline: 0914455555 - 0914466666
  • Địa chỉ: 2B Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Địa chỉ duy nhất)
  • Email: doncammikavuthai@gmail.com

Chủ bút: Độn cằm Mika Vũ Thái

Thẩm mỹ viện Mika Vũ Thái do bác sĩ Vũ Thái với 18 năm kinh nghiệm chuyên ngành phẫu thuật độn cằm tạo hình thẩm mỹ sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp rạng ngời như mong muốn

Có thể bạn sẽ thích